Facebook bắt đầu dọn dẹp các “Like ảo” nên Fanpage có thể bị sụt giảm lượng thành viên (fan). Nhiều công bố từ Facebook khác cần biết!

Facebook loại bỏ "Like" ảo của Fanpage

 

“Like ảo”, tài khoản ảo không hoạt động, tạo ra với mục đích tăng lượng “fan” sẽ bị loại bỏ

Theo blog đăng tải của Facebook ngày (6-3), chiến dịch dọn dẹp “Like ảo” nhằm tạo ra môi trường trang Doanh nghiệp (Business Fan page) với lượng thành viên chất lượng (fan). Theo đó, giúp doanh nghiệp có được những số liệu thống kê chính xác hơn về lượng thành viên, hay khách hàng tiềm năng đang theo dõi, tương tác trên trang của mình.

Các “Like ảo” hay bình luận (Comment) từ những tài khoản “ảo”, không hoạt động, được tạo ra nhằm gia tăng số lượng “fan” cho trang sẽ bị loại bỏ. Dữ liệu thống kê của trang Doanh nghiệp (Fan page) sẽ được cập nhật lại.

Chiến dịch này của Facebook đã từng được thực hiện trước đây, nhằm ngăn chặn và hạn chế những trang Doanh nghiệp (Facebook Fan page) tăng lượng thành viên bằng cách mua “fan ảo”. Trang sẽ có từ vài ngàn đến vài chục ngàn thành viên nhưng các tài khoản đó đều không hoạt động, dẫn đến những thống kê sai lệch, không đem lại hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp.

 

Tùy ý đặt giới tính cho mình

Facebook loại bỏ "Like" ảo của Fanpage

Trong một tuyên bố mới từ Facebook, người dùng có thể gõ bất kỳ điều gì vào phần “Giới tính” (Gender) của mình, nhưng chỉ mới áp dụng cho người dùng Facebook tại Mỹ, ngôn ngữ tiếng Anh.

Facebook cho phép người dùng chọn lựa 1 trong 56 giới tính định sẵn, từ “chuyển đổi giới tính”, “lưỡng tính”… bên cạnh “nữ giới” và “nam giới”.

 

Bắt đầu từ ngày 12 tháng 3, Facebook bắt đầu truy quét và tận diệt các Fanpage dùng Like “ảo”, nên Fan page có thể bị sụt giảm lượng thành viên (fan). Những Fanpage tăng like ảo bằng các mua like từ những tổ chức ngoài Facebook có thể sẽ phải khóc ròng vì mất like.

Cách đây không lâu, Facebook đã ra thông báo tới admin các Fanpage về việc sẽ loại bỏ dần lượng like “vô ích” từ những tài khoản Facebook đã bị Deactive hoặc tài khoản của những người đã mất.

Điều này cũng khiến cộng đồng Facebook xôn xao 1 chút nhưng rồi mọi việc cũng bình thường trở lại bởi lượng người Deactive hoặc trở thành tài khoản tưởng niệm trên Facebook không nhiều và nó không lấy đi quá nhiều Like từ các Fanpage khổng lồ hiện nay.

 

Sau sự kiện trên, mới đây Facebook tiếp tục gửi tới 1 thông báo khác cho các Admin Fanpage với nội dung:

 

Facebook loại bỏ "Like" ảo của Fanpage

“Chúng tôi đang điểu chỉnh lại cách tính lượng người dùng đã like fanpage của các bạn. Các Page sẽ bị giảm lượng like khi chúng tôi tiến hành loại bỏ những tài khoản facebook không sử dụng (inactive)”.

Khác với những tài khoản bị Deactive, các tài khoản Inactive là những tài khoản đã 1 thời gian rất dài không đăng nhập hoặc tương tự.

Facebook loại bỏ "Like" ảo của Fanpage

Thông báo trên cho thấy, Facebook đang bắt đầu một chiến dịch làm sạch các Fanpage có lượng like khủng khiếp nhờ những nguồn “không chính thống”, vì vậy những Fanpage mua like sẽ phải khốn đốn trong thời gian tới bởi phần lớn lượng like ảo này đến từ những tài khoản Inactive.

Động thái này của Facebook có lẽ sẽ làm thay đổi cục diện Facebook trong thời gian tới, ít nhất là ở phương diện Marketing. Nên đừng bao giờ mua like ảo, Với OneSite luôn Chia sẻ Like theo cộng đồng nên  Like thật 100%, Số lượng vừa phải nhưng cực kỳ chất lượng.

Leave Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được Bảo mật an toàn. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

clear formSubmit